Thông Tin Báo Chí

Thông cáo báo chí - Hữu Liên Á Châu góp 2 Tỷ cho quỷ Vì người nghèo Quận Bình Tân

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

V/v Hữu Liên Á Châu đồng hành cùng Quỹ "Vì Người Ngèo” Quận Bình Tân.

Kính gởi: Quý Báo Đài

[ Ngày 30/11/2011, đã diễn ra Đêm văn nghệ Tạo Quỹ "Vì Người Nghèo” Quận Bình Tân năm 2011, với chủ đề "Ấm Mãi Tình Thương” tại đường Vành Đai Trong, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân.

Đồng hành cùng hoạt động này của Quận, Hữu Liên Á Châu đã cam kết đóng góp cho Quỹ 2 tỷ đồng trong vòng 3 năm 2011 – 2013 ]

Cuộc vận động "Vì người nghèo” là chương trình thiết thực được UB MTTQ Quận Bình Tân đẩy mạnh hoạt động trong các năm vừa qua, bắt đầu từ năm 2007 đến nay.

Từ nguồn quỹ này và cộng thêm những nguồn vốn khác vận động được, đã tiến hành xây tặng 331 căn nhà tình thương (tổng số tiền trên 3,6 tỷ đồng); sửa chữa, chống dột 443 căn nhà xuống cấp cho các hộ nghèo có khó khăn về nhà ở (tổng số tiền gần 2,4 tỷ đồng); trao tặng 2.306 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ các cấp học (tổng số tiền trên 1,7 tỷ đồng) và 83 chiếc xe đạp làm phương tiện đến trường (tổng số tiền trên 116 triệu đồng) cho học sinh nghèo; hỗ trợ gắn thủy lượng kế cho 18 hộ nghèo (tổng số tiền 61 triệu đồng); hỗ trợ 44 xe gắn máy 2 bánh để các hộ nghèo chuyển đổi ngành nghề (tổng số tiền trên 850 triệuđồng);chăm lo cho 1.500 học sinh nghèo và 70 giáo viên lớp học tình thương vào các dịp Tết Nguyên đán năm 2008, 2009, 2010 và vào dịp đầu năm học mới 2008 - 2009, 2009 - 2010, 2010 - 2011 (tổng số tiền 1,671 tỷ đồng); tặng 124 sổ tiết kiệm cho người già neo đơn (tổng số tiền 372 triệu đồng)...Bên cạnh, UBMTTQ - Ban vận động VNN quận còn hỗ trợ phương tiện như: máy se nhang, máy may công nghiệp, xe nước mía, hỗ trợ vốn làm ăn, trợ cấp khó khăn cho các hộ nghèo, hướng dẫn nghề nghiệp, cách làm ăn... cho nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo làm phương tiện mưu sinh, cũng như để tạo thêm điều kiện cho họ thoát nghèo một cách căn cơ và bền vững.Hiện nay trên địa bàn quận còn 3 hộ nghèo giai đoạn 2 (thu nhập dưới 6 triệu đồng/người/năm) và quận đang chuyển sang thực hiện chương trình "giảm nghèo, tăng hộ khá" giai đoạn 3 (thu nhập dưới 12 triệu đồng/người/năm).

Tính đến cuối năm 2010, trên địa bàn quận còn5.072 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 3,19% trên tổng số hộ dân toàn quận), do vậy, vẫn đang tiếp tục sử dụng quỹ VNN quận cùng các nguồn vốn khác để chăm lo cho số hộ này vươn lên thoát nghèo theo chương trình "giảm nghèo, tăng hộ khá" trong những năm tới (phấn đấu đến cuối năm 2015 giảm tỷ lệ dưới 1%).

Tối 30-11, UBND Quận Bình Tân đã tổ chức chương trình văn nghệ Gây Quỹ "Vì người nghèo" (truyền hình trực tiếp trên HTV1) tại đường Vành Đai Trong, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân để phục vụ người dân trên địa bàn, đồng thời kêu gọi các nhà tài trợ cùng tham gia chương trình hỗ trợ người dân nghèo quận đang triển khai.

Với phương châm luôn hướng đến sự phát triển của cộng đồng, trong những năm gần đây, Hữu Liên Á Châu luôn đồng hành cũng các hoạt động vì cộng đồng trên đìa bàn quận Bình Tân như trao nhà tình thương cho người nghèo, tham gia Quỹ Khuyến Học…Với hoạt động gây quỹ "Vì Người nghèo” lần này, Hữu Liên Á Châu cam kết đóng góp 2 tỷ đồng trong vòng 3 năm nhằm chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương trong các hoạt động xã hội, góp phần phát triển địa bàn.

Tp.HCM ngày 30 tháng 11 năm 2011

<Phòng PR – Công ty CP Hữu Liên Á Châu>

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Ms Phan Nguyễn Xuân Thy

Trưởng phòng Đối ngoại và Truyền thông

Tel: 08 3877 0755 (Ext: 222) | Hp: 0983 697 726

Công ty CP Hữu Liên Á Châu

KE A2/7 Trần Đại Nghĩa, P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân, Tp.HCM

Website: www.huulienasia.com

Thông tin thêm về Hữu Liên Á Châu

Năm 1978, thương hiệu Hữu Liên chính thức có mặt trên thị trường với khởi điểm là mô hình hoạt động của một cơ sở sản xuất các loại phụ tùng xe đạp, xe máy như: xích, líp, căm xe. Đến ngày 4/4/1992, Xí nghiệp tư doanh Hữu Liên lấy tên là Doanh nghiệp tư nhân Hữu Liên, đồng thời mở rộng phạm vi sản xuất sang các lĩnh vực sản phẩm cơ khí tiêu dùng, cán kéo kim loại đen, sản xuất nhựa, sản xuất ống thép các loại, kinh doanh thương mại mua bán phục vụ sản xuất, đại lý ký gởi các loại hàng hóa. Năm 1999, khi ở Việt Nam bắt đầu xuất hiện những cơ sở sản xuất ống thép thì Hữu Liên Á Châu đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên có thể sản xuất ống thép với quy mô công nghiệp.

Ngày 20/4/2001, Hữu Liên Á Châu chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với vốn điều lệ là 5 tỷ đồng và 9 cổ đông sáng lập. Hiện nay, ống thép là sản phẩm chủ lực của Hữu Liên Á Châu với doanh thu và sản lượng hàng năm của ngành hàng ống chiếm trên hai phần ba tổng doanh thu của nhà máy. Sản phẩm ống thép của công ty phong phú với các sản phẩm như ống thép tròn, ống oval, ống chữ D, ống vuông. Độ dày thành ống hiện nay của Công ty sản xuất cũng rất đa dạng, từ 0,7 - 3,5 mm với nhiều quy cách khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Năm 2002, công ty tăng vốn điều lệ lên 30 tỷ đồng và năm 2003 là 60 tỷ đồng. Đến năm 2004, vốn điều lệ công ty đã đạt mức 100 tỷ đồng và năm 2006 lên đến 140 tỷ đồng và đến năm 2011 vốn điều lệ của công ty đã tăng lên hơn 344 tỷ đồng. Hữu Liên Á Châu đã có các cổ đông chiến lược lớn như Sacombank, BIDV, SCB, Sacomreal và đã niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán từ năm 2008.

Với hơn 33 năm kinh nghiệm, Hữu Liên Á Châu được xem là một cây cổ thụ trong ngành thép mà thân rễ đã ăn sâu, bám chặt vào lòng đất làm tiền đề cho sự phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới. Với bề dày truyền thống, kinh nghiệm, năng lực cùng những thành quả quan trọng đã đạt được, Hữu Liên Á Châu đang tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu của mình trong ngành hàng ống thép và ống Inox của Việt Nam và sẽ phát triển mạnh mẽ ở những lĩnh vực sản xuất và kinh doanh mới.