Thông Tin Báo Chí

Thông cáo báo chí - Lễ khởi công nhà máy thép Hữu Liên tại Long An

Hữu Liên Á Châu xây dựng Nhà máy thép Hữu Liên

ở khu công nghiệp Phú An Thạnh (Long An)

Ngày 3-3-2010, Công ty cổ phần Hữu Liên Á Châu – nhà sản xuất ống thép hàng đầu Việt Nam – đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy thép Hữu Liên tại khu công nghiệp An Phú Thạnh (tỉnh Long An). Nhà máy mới này có diện tích hơn 20 héc ta, được đầu tư làm hai giai đoạn.

- Giai đoạn 1: xây dựng nhà máy mới trên diện tích 11 héc ta với công suất 2.500 tấn sản phẩm/tháng. Vốn đầu tư của giai đoạn 1 là 160 tỉ đồng, thời gian thực hiện từ tháng 3 đến tháng 9-2010.

- Giai đoạn 2: di dời toàn bộ nhà máy hiện nay ở quận Bình Tân, TPHCM, nâng công suất nhà máy Long An lên 10.000 tấn sản phẩm/tháng. Vốn đầu tư của giai đoạn này là 540 tỉ đồng, thời gian thực hiện dự kiến từ tháng 1-2011 đến tháng 12-2014.

Nhà máy Thép Hữu Liên (Long An) được trang bị công nghệ hiện đại của Đài Loan, Hàn Quốc không chỉ sản xuất những sản phẩm đạt chất lượng quốc tế mà còn tiết kiệm chi phí điện năng, mức độ tự động hóa và an toàn cao hơn rất nhiều so với các công nghệ cũ. Đơn vị thiết kế dự án là Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Ánh Sáng Phương Nam, thi công xây dựng là Công ty cổ phần Bảo Dũng và Công ty cổ phần Tấn Đạt.

Theo ông Trần Xảo Cơ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Hữu Liên Á Châu, để đảm bảo việc vận hành nhà máy mới đạt hiệu quả cao nhất, thời gian tới Hữu Liên Á Châu sẽ cử chuyên gia và kỹ sư sang Đài Loan để đào tạo. "Việc xây dựng Nhà máy Thép Hữu Liên (Long An) nhằm đảm bảo kế hoạch nâng tổng doanh thu của công ty lên 1.600 tỉ đồng vào năm 2015. Với nhà máy mới, Hữu Liên Á Châu sẽ chủ động trong các kế hoạch sản xuất kinh doanh của mình, sản xuất ra những sản phẩm ống thép, ống inox loại lớn phục vụ cho các ngành trang trí nội thất, sản xuất ô tô – xe máy, xây dựng các công trình lớn như nhà thi đấu thể thao, nhà ga tàu điện…”, ông Cơ cho biết.

Nhà máy cũ ở quận Bình Tân, TPHCM sau khi di dời sẽ lấy mặt bằng để xây dựng một khu dân cư trên diện tích 60.000 mét vuông. Dự án này gồm 11 block chung cư cao 27 tầng với đầy đủ trung tâm thương mại, dịch vụ tài chính – ngân hàng, bệnh viện, nhà trẻ, trường học… Vốn đầu tư của dự án khu dân cư này khoảng 3.000 tỉ đồng.

Công ty sẽ dành một phần sản phẩm nhà ở của dự án này để bán trả góp với giá ưu đãi cho cán bộ, công nhân viên để họ an tâm đóng góp cho công ty. Hiện HLAC đang tiến hành các thủ tục pháp lý và sẽ sớm kêu gọi một số đối tác tiềm năng cùng bỏ vốn đầu tư.

----------------------------------------------------------------------------

Thông tin thêm về Hữu Liên Á Châu

Năm 1978, thương hiệu Hữu Liên chính thức có mặt trên thị trường với khởi điểm là mô hình hoạt động của một cơ sở sản xuất các loại phụ tùng xe đạp, xe máy như: xích, líp, căm xe. Đến ngày 4/4/1992, Xí nghiệp tư doanh Hữu Liên lấy tên là Doanh nghiệp tư nhân Hữu Liên, đồng thời mở rộng phạm vi sản xuất sang các lĩnh vực sản phẩm cơ khí tiêu dùng, cán kéo kim loại đen, sản xuất nhựa, sản xuất ống thép các loại, kinh doanh thương mại mua bán phục vụ sản xuất, đại lý ký gởi các loại hàng hóa. Năm 1999, khi ở Việt Nam bắt đầu xuất hiện những cơ sở sản xuất ống thép thì Hữu Liên Á Châu đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên có thể sản xuất ống thép với quy mô công nghiệp.

Ngày 20/4/2001, Hữu Liên Á Châu chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với vốn điều lệ là 5 tỷ đồng và 9 cổ đông sáng lập. Hiện nay, ống thép là sản phẩm chủ lực của Hữu Liên Á Châu với doanh thu và sản lượng hàng năm của ngành hàng ống chiếm trên hai phần ba tổng doanh thu của nhà máy. Sản phẩm ống thép của công ty phong phú với các sản phẩm như ống thép tròn, ống oval, ống chữ D, ống vuông. Độ dày thành ống hiện nay của Công ty sản xuất cũng rất đa dạng, từ 0,7 - 3,5 mm với nhiều quy cách khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Năm 2002, công ty tăng vốn điều lệ lên 30 tỷ đồng và năm 2003 là 60 tỷ đồng. Đến năm 2004, vốn điều lệ công ty đã đạt mức 100 tỷ đồng và năm 2006 lên đến 140 tỷ đồng. Hiện Hữu Liên Á Châu có các cổ đông chiến lược lớn như Sacombank, BIDV, SCB, Sacomreal và đã niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán từ năm 2008.

Ở độ tuổi 30, Hữu Liên Á Châu được xem là một cây cổ thụ trong ngành thép mà thân rễ đã ăn sâu, bám chặt vào lòng đất làm tiền đề cho sự phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới. Với bề dày truyền thống, kinh nghiệm, năng lực cùng những thành quả quan trọng đã đạt được, Hữu Liên Á Châu đang tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu của mình trong ngành hàng ống thép và ống Inox của Việt Nam và sẽ phát triển mạnh mẽ ở những lĩnh vực sản xuất và kinh doanh mới.

Công ty CP Hữu Liên Á Châu

Phòng Đối Ngoại & Truyền Thông

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phan Nguyễn Xuân Thy (Ms)

Trưởng phòng Đối Ngoại & Truyền Thông

Tel: 0983 697726