Thông Tin Báo Chí

Thông cáo báo chí - Đại hội cổ đông thường niên 2011 của Công ty Cổ phần Hữu Liên Á Châu

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

Kính gởi: Quý Báo Đài

 

Hữu Liên Á Châu 2011:

"Ổn định sản xuất kinh doanh; Quản lý chi phí hiệu quả;

Tinh lọc dự án đầu tư; Tập trung phát huy thế mạnh”

 

Ngày 11 tháng 5 vừa qua, Đại hội Cổ đông Thường niên 2011 của Công ty CP Hữu Liên Á Châu (HLA) đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự đồng thuận về mục tiêu 2011 tập trung "Củng cố nền tảng để phát triển bền vững”.

Cụ thể hướng đến hoạt động "Ổn định sản xuất kinh doanh; Quản lý chi phí hiệu quả; Tinh lọc dự án đầu tư; Tập trung phát huy thế mạnh”

 

Năm 2010 đã khép lại với tình hình kinh tế trong nước và thế giới không mấy thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành thép Việt Nam. Trong vô vàn thách thức, biến động bất lợi của thị trường và những khó khăn chung của nền kinh tế năm qua, Hữu Liên Á Châu vẫn kiên định với triết lý kinh doanh của mình "Mỗi khách hàng, mỗi cộng sự là một bằng hữu; và mỗi sản phẩm là một lời cam kết về giá trị”.

Cùng với nhiều giải pháp điều hành linh hoạt của HĐQT và BĐH, tinh thần nổ lực cao của toàn thể nhân viên mà Hữu Liên Á Châu đã đạt 100% doanh thu theo kế hoạch năm 2010; nhưng lợi nhuận đạt được còn khoảng cách khá xa so với kế hoạch đã được ĐHĐCĐ thông qua, do nhiều nguyên nhân khách quan từ chính ngành thép (như biến động giá bất thường… ) và môi trường vĩ mô (chính sách tiền tệ, lạm phát, tỷ giá biến động bất lợi, …) khiến cho chi phí của doanh nghiệp tăng cao.

 

Kết thúc năm 2010, vốn điều lệ của Hữu Liên Á Châu đạt 328 tỉ đồng; doanh thu thuần đạt hơn 2.900 tỉ đồng, bằng 112% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 23,77 tỉ đồng; nộp ngân sách 8,63 tỉ đồng; trả cổ tức bằng tiền mặt ở mức 8% trên lợi nhuận sau thuế.

Năm 2010, Hữu Liên Á Châu cũng đã triển khai một loạt dự án đầu tư nhằm chuẩn bị đón đầu cơ hội thị trường trong giai đoạn sắp tới. Cụ thể, công ty đã hoàn thành việc tăng vốn tại Công ty TNHH MTV Thép Hữu Liên từ 10 tỉ đồng lên 100 tỉ đồng; hoàn thành xây dựng giai đoạn 1Nhà máy thép Hữu Liên tại KCN Phú An Thạnh, tỉnh Long An và lắp đặt hoàn chỉnh, đưa vào sử dụng sáu dây chuyền sản xuất ống thép với công suất 40.000 tấn sản phẩm/năm trong Quý I năm 2011.

 

Bên cạnh mạng lưới tiêu thụ rộng khắp cả nước, sản phẩm của Hữu Liên Á Châu đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường như Mỹ, Úc, Myanmar, Singapore, Philippines, Campuchia, Lào.

 

Năm 2011 được dự báo sẽ tiếp tục là một năm khó khăn cho nền kinh tế Việt Nam với nhiều nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp. Trên cơ sở đánh giá tình hình như trên, HĐQT và BGĐ đã xem xét các yếu tố vĩ mô và thận trọng đề ra phương hướng và nhiệm vụ hoạt động sản xuất kinh doanh cho năm tài chính 2011: "Ổn định sản xuất kinh doanh; Quản lý chi phí hiệu quả; Tinh lọc dự án đầu tư; Tập trung phát huy thế mạnh”

 

Cụ thể, Hữu Liên Á Châu đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu 2.400 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 52.5 tỉ đồng, nộp ngân sách 17.5 tỉ đồng, trả cổ tức bằng tiền mặt ở mức 11.25%, tất cả con số trên tính cho niên độ tài chính 2011 từ 01/01/2011 đến 30/09/2011 do Hữu Liên Á Châu đã thay đổi niên độ tài chính kể từ 2011 nhằm tối ưu công tác quản trị.

Kế hoạch này hoàn toàn khả thi khi quí 1-2011, công ty đã chính thức vận hành sáu dây chuyền tại Nhà máy Thép Long An và dự kiến trong quí 3 sẽ tiếp tục lắp đặt thêm hai dây chuyền sản xuất ống thép kết cấu phục vụ cho ngành công nghiệp và đến quí 4 sẽ chính thức đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Tất cả chỉ là khởi đầu trong kế hoạch hành động cho mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm thuộc ngành hàng Ống thép.

 

Đối với dự án đầu tư Khu phức hợp Hữu Liên Á Châu ở quận Bình Tân, năm 2010 công ty đã hoàn thành công tác khảo sát thị trường và hoàn chỉnh hồ sơ kêu gọi đầu tư. Năm 2011, công ty sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn thiết kế chi tiết, thu hút đầu tư để nhanh chóng khởi công dự án đầy tiềm năng này. Được biết, dự án khu phức hợp Hữu Liên Á Châu có tổng diện tích hơn 6 héc ta, với tổng cộng 300.000 mét vuông sàn xây dựng, vốn đầu tư dự kiến khoảng 2.500 tỉ đồng.

 

Ông Trần Tuấn Nghiệp, Tổng giám đốc của Hữu Liên Á Châu chia sẻ:

"Hơn 30 năm hoạt động kinh doanh hiệu quả, cùng với những kinh nghiệm đối phó với thách thức vừa qua; Hữu Liên Á Châu chắc chắn sẽ đạt được vị thế mới trong dài hạn, cũng như đạt chỉ tiêu trong năm 2011 với những kế hoạch đã được tính toán hết sức thận trọng.

Bên cạnh việc nổ lực cho công tác quản trị, điều hành hoạt động của doanh nghiệp, năm 2010 HĐQT công ty cũng đã chính thức triển khai công tác tái cấu trúc công ty, hướng đến mục tiêu chiến lược là đưa Hữu Liên Á Châu đứng vào hàng ngũ 100 công ty thép hàng đầu thế giới và phát triển thành tập đoàn kinh doanh mang tầm vóc quốc tế (trong đó ngành thép là chủ lực).

Để đạt được các mục tiêu này, HĐQT công ty đã xem xét và thông qua nhiều đinh hướng chiến lược, trong đó tập trung vào việc xây dựng các nguồn lực và năng lực cơ bản,văn hóa doanh nghiệp và hệ thống quản lý để tạo lợi thế cạnh tranh trong từng lĩnh vực kinh doanh mà HLAC tham gia.

Mục đích cuối cùng của những kế hoạch này là tăng hiệu quả hoạt động, đi trước, đón đầu, hướng đến việc phát triển bền vững, đồng thời, ngày càng đem lại nhiều giá trị hơn cho các cổ đông đã đặt niềm tin vào Hữu Liên Á Châu”


Các tin khác:
 • Nhà máy Thép Hữu Liên
 • ming hữu liên
 • hữu liên investment
 • Kanson
 • Moderno
 • Sử dụng Ống thép Hữu Liên trong công trình Bệnh Viện Quốc Tế Miền Đông - Bình Dương.
 • Dự Án Quận 2
 • Ống thép Hữu Liên vinh dự góp mặt trong các hạng mục ống thép dân dụng của tòa nhà Kumho Asiana Plaza.
 • Ống thép Hữu Liên – sự lựa chọn hoàn hảo cho công trình Cụm cảng Chân Mây
 • Ống thép Hữu Liên nền tảng thép cho những hạng mục dân dụng của Vietcombank Tower
 • Ống thép Hữu Liên góp mặt trong công trình Saigon Pearl
 • Ống thép Hữu Liên góp mặt vào công trình dân dụng của Kenton Residences
 • Ống thép Hữu Liên sự lựa chọn cho Cầu Rạch Chiếc