Tin Tức Thị Trường

Các đại gia trong ngành sắt thép vẫn đánh giá cao nhập khẩu

Theo ông Nicholas Sowar – một chuyên gia trong ngành nhận định, các "đại gia" sắt thép lớn đang muốn tìm cơ hội khắp nơi trên toàn cầu, họ vẫn tiếp tục chờ đợi thời cơ, khi cơ hội đến ngay lập tức sẽ có một đợt tấn công mới. Trên thực tế,  trong lần điều tra mới nhất của Deloitte Touche Tohmatsu, 69% những người được hỏi cho rằng họ cũng đang xem xét đến các chính sách thu mua.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, nói tóm lại, các doanh nghiệp hiện tại đang xem xét kế hoạch thu mua với thái độ hết sức thận trọng. Nguyên nhân chủ yếu đó là  tình hình kinh tế đi xuống  đang gây ảnh hưởng mạnh đến hiệu quả tài chính của các doanh nghiệp cũng như sự vận hành của thị trường tín dụng, khiến cho việc định giá trong quá trình giao dịch cũng gặp những khó khăn.

Theo bản báo cáo của Deloitte Touche Tohmatsu , gần đây Trung Quốc cũng tiến hành những điều chỉnh tận gốc với ngành sắt thép trong nước, Trung Quốc  đã trở thành quốc gia có hoạt động mua bán và sát nhập diễn ra sôi động nhất. Theo dự đoán của  Deloitte Touche Tohmatsu trong vòng 3 năm nữa, Trung Quốc sẽ trở địa điểm tiến hành việc mua bán sắt thép "ồn ào" nhất Thế giới.

Các tin khác: