Tin Hữu Liên

Đại hội cổ đông HLAC 2012: "Niềm tin vững chắc hướng đến tương lai"

Ngày 25/1/2013 vừa qua, Đại Hội Đồng Cổ Đông Hữu Liên Á Châu 2012 đã diễn ra sôi nổi với sự tham dự của rất nhiều cổ đông nắm giữ tỷ lệ lớn; và không khí cũng rất nóng bỏng với phần trao đổi, chất vấn của các cổ đông.

Trong khuôn khổ Đại Hội, Hội Đồng Quản Trị cũng đã chia sẻ và có được sự thống nhất của Đại Hội Đồng Cổ Đông về kết quả năm tài chính 2012 vừa qua:

"Đây là năm kinh tế toàn cầu vẫn còn khủng hoảng, kinh tế vĩ mô của Việt Nam không khỏi bị ảnh hưởng nặng nề, hệ thống tài chính không ổn định, tín dụng bị bó hẹp, lãi suất bất ổn, doanh nghiệp rất khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn. Yếu tố đặc thù của ngành có tác động không nhỏ, là giá nguyên liệu biến động bất thường đã làm ảnh hưởng mạnh đến hoạt động của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, luôn cẩn trọng trong công tác hoạch định, đầu tư; và tính toán chi tiết cho các kế hoạch phát triển; Từ 2010, Hữu Liên Á Châu đã khởi động quá trình Tái cấu trúc doanh nghiệp.

Trong năm tài chính 2012 này, bên trong, chúng ta vẫn tiếp tục thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp, nhất là tập trung vào hoạt động tái cấu trúc tài chính. Điều đó góp phần thiết lập lại cấu trúc vốn vững mạnh, cung cấp đủ vốn cổ phần và dòng tiền bảo đảm cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần tối ưu hóa công tác quản trị rủi ro của Công ty

Bên ngoài, chúng ta tiếp tục giữ vững vị trí thương hiệu dẫn đầu ngành ống thép Việt Nam; tổng doanh thu thuần 4.976,96 tỷ VNĐ, đạt 155% so với kế hoạch đề ra; Sản phẩm mới "Ống thép hàn – Loại dầy Hữu Liên Á Châu” chính thức bước chân vào thị trường ống thép xây dựng vào tháng 4/2012; Đồng thời chúng ta đẩy mạnh phát triển và mở rộng thị phần xuất khẩu sang các nước khu vực Đông Nam Á với tổng sản lượng xuất khẩu tăng trưởng 152% so với 2011; Chủ động làm bị đơn tự nguyện, theo đuổi vụ kiện chống bán phá giá của Hoa Kỳ, và đã giành được thắng lợi với thuế suất 0%, đảm bảo con đường xâm nhập và phát triển thị trường Mỹ - thị trường mục tiêu trong chiến lược dài hạn của công ty được dễ dàng.

Nhờ vậy, dù lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 23,40 tỷ VNĐ (tương đương 51% kế hoạch đề ra trong năm 2012), nộp ngân sách nhà nước 7.65 tỷ VNĐ, kết quả thực hiện trong 2012 còn khá khiêm tốn so với những nỗ lực của doanh nghiệp, nhưng chúng ta cũng đã đạt được hiệu quả nhất định: Đó là đã đảm bảo mục tiêu duy trì, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh; và đưa con thuyền Hữu Liên Á Châu (HLA) vượt qua một năm 2012 hết sức khó khăn.”

Trao đổi về tiến trình Tái cấu trúc doanh nghiệp, ông Trần Tuấn Nghiệp – Tổng Giám Đốc – Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị HLA cho biết:

"Hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp đã có hiệu quả nhất định, chính sự chuyển biến từ hoạt động này, đã góp phần không nhỏ giúp HLA vượt qua khó khăn 2012. Cụ thể từ năm 2010-2011, Công ty đã hoàn thành giai đoạn 1 của tiến trình này: tập trung tái cấu trúc về mặt thị trường, chiến lược, cấu trúc ngành hàng, để đề ra định hướng phát triển đến 2020 của HLA.

Trong 2012, HLA đã hoàn thành giai đoạn 2: Tái cấu trúc tổ chức, nguồn lực để đảm bảo năng lực thực hiện chiến lược tái cấu trúc ở giai đoạn 1.

Và 2013, chúng ta sẽ hoàn thành giai đoạn cuối tiến trình tái cấu trúc doanh nghiệp, bằng cách tập trung tái cấu trúc về hệ thống quản lý, đi vào hoạt động triển khai thực thi chi tiết.

Về định hướng hoạt động cho 2013, ông Nghiệp chia sẻ:

"Mục tiêu hướng đến của HLA trong 2013 là giữ vững sự ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, thông qua việc duy trì công suất sản xuất của 02 nhà máy của Công ty (tại Bình Tân và tại KCN Phú An Thạnh) như công suất đã đạt trong năm 2012, hoàn thành kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2013 với mục tiêu cụ thể: doanh thu thuần đạt 3,520 tỷ VNĐ, lơi nhuận trước thuế đạt 46 tỷ VNĐ, nộp ngân sách nhà nước 11,50 tỷ VNĐ;

Tăng cường năng lực tài chính của Công ty thông qua việc xây dựng, thực hiện kế hoạch huy động vốn 300 tỷ đồng, bổ sung vào nguồn vốn lưu động của Công ty, nhằm khắc phục tình trạng mất cân đối nguồn vốn hoạt động của Công ty và nhằm giảm bớt chi phí hoạt động tài chính; đồng thời đề ra mức chi cổ tức là 9% cho niên độ tài chính 2013

Năm 2013 này đánh dấu 35 năm hình thành và phát triển của Hữu Liên Á Châu. Với nền tảng thép đúc kết được trong suốt thời gian qua, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào sự phát triển bền vững, cũng như những cam kết về các giá trị của Hữu Liên Á Châu sẽ mang lại, vì có thực hiện được những cam kết này, Hữu Liên Á Châu mới có thể tiếp tục tự hào với quá trình phát triển của mình.”

Một số hình ảnh của Đại hội cổ đông thường niên 2012:


  Nhân viên Công ty CP Hữu Liên Á Châu hướng dẫn cho cổ đông

  Nhân viên Công ty CP Hữu Liên Á Châu hướng dẫn cho cổ đông

  Hội trường tổ chức Đại hội

  Đại hội chuẩn bị khai mạc

  Chị Phan Nguyễn Xuân Thy - MC của Đại hội

 Ban chủ tọa Đại hội cổ đông Hữu Liên Á Châu 2012
 Ông Trần Tuấn Nghiệp đọc Bản Báo cáo của Hội đồng quản trị trước Đại hội

Ông Phạm Trần Aí Trung trình bày các Tờ trình trong Đại hội

Cổ đông chất vấn trong Đại hội

Ban chủ tọa trả lời chất vấn

Cổ đông bỏ phiếu thực hiện quyền cổ đông

Các tin khác:
 • Nhà máy Thép Hữu Liên
 • ming hữu liên
 • hữu liên investment
 • Kanson
 • Moderno
 • Sử dụng Ống thép Hữu Liên trong công trình Bệnh Viện Quốc Tế Miền Đông - Bình Dương.
 • Dự Án Quận 2
 • Ống thép Hữu Liên vinh dự góp mặt trong các hạng mục ống thép dân dụng của tòa nhà Kumho Asiana Plaza.
 • Ống thép Hữu Liên – sự lựa chọn hoàn hảo cho công trình Cụm cảng Chân Mây
 • Ống thép Hữu Liên nền tảng thép cho những hạng mục dân dụng của Vietcombank Tower
 • Ống thép Hữu Liên góp mặt trong công trình Saigon Pearl
 • Ống thép Hữu Liên góp mặt vào công trình dân dụng của Kenton Residences
 • Ống thép Hữu Liên sự lựa chọn cho Cầu Rạch Chiếc