Tin Hữu Liên

BẢN TIN CUỐI TUẦN HLAC (24/06/2011)

1. HLA Dự phòng biến đổi lãi xuất, tỉ giá mức cao
      Biến động tỷ giá và lãi xuất năm ngoái tăng cao khiến HLA dù đạt doanh số cao nhưng lợi nhuận chỉ đạt 14,8% đạt ra.
      Công ty đưa ra mức dự đoán lãi xuất cho năm 2011 là 20 – 22% và USD tỷ giá 23.000 đồng/ USD.

      Mục tiêu quan trọng của HLA trong năn 2011 là thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp, tinh giản bộ máy và có những thay đổi nhân sự chủ chốt. Tiến hành tái cơ cấu lại nguồn vốn theo hướng giảm nợ vay..
       2. Hệ thống bảng hiệu khách hàng mới của Hữu Liên Á Châu và khách hàng

       Công ty Hữu Liên Á Châu đã hoàn thiện lắp đặt mẫu bảng hiệu mới thống nhất cho các Cửa hàng Hữu Liên Á Châu tại Quận Bình Tân, Quận 12, và một số Khách hàng khác của Công ty như Cửa hàng cơ khí Long Xuyên, Công ty Hưng Long, Công ty Tân Hưng (Vũng Tàu). Được biết mục tiêu năm nay của Công ty sẽ triển khai hỗ trợ và lắp đặt khoảng 100 bảng hiệu cho các khách hàng của Công ty trên toàn quốc.

       3.Quà tặng may mắn trong chuyến du lịch Mũi Né tháng 7 năm 2011

       Nhằm tạo sự hào hứng cho tất cả CBCNV Hữu Liên Á Châu, cũng như mang đến cho CBCNV trong chuyến du lịch Mũi Né tháng 7/2011 những phần quà có giá trị, ban giám đốc đã có quyết định về quà tặng bốc thăm may mắn như sau :

       Sẽ có 6 giải thưởng :   _  1 Giải Đặc Biệt 1 Điện Thoại Nokia E5

                                         _  2 Giải Nhất  mỗi giải 1 Điện Thoại Nokia 5233

                                         _  3 Giải Nhì mỗi giải 1 máy chụp hình kĩ thuật số Panasonic.

        4. Kỹ năng mềm số 5 : Kỹ năng làm việc nhóm
                    I . Phần 1 : Định nghĩa một nhóm làm việc 
    Hiện nay công ty chúng ta đang thực hiện " tái cấu trúc doanh nghiệp" nhằm mục đích "  Củng cố nền tảng, phát triển bền vững ". Một trong những hoạt động đó là kiện toàn bộ máy nhân sự nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững không chỉ hiện tại mà còn cho cả tương lai.
    Vì vậy làm việc theo nhóm với tinh thần đồng đội là một kỹ năng cần thiết hơn bao giờ hết mà mỗi người cũ hay mới tham gia vào công ty, những ai là thành viên của đại gia đình hữu liên, thì đều cần phải tự trang bị cho mình để luôn sẵn sàng vì mục tiêu chung của nhóm, phòng, ban, của dự án, và rộng hơn là vì mục tiêu phát triển chung của công ty.

     Không ai là hoàn hảo, làm việc theo nhóm sẽ tập trung những mặt mạnh của từng người và bổ sung cho nhau. Hơn nữa, chẳng ai có thể cáng đáng hết mọi việc. Mọi người có thể làm được những thứ tốt hơn nhiều cho doanh nghiệp khi họ hợp tác làm việc theo nhóm chứ không làm việc một cách đơn lẻ trong một tập hợp những cá nhân.
     Tuy nhiên, tập hợp mọi người hợp tác và làm việc như một nhóm không phải là một điều dễ dàng như chúng ta có thể cảm thấy. Một loạt các nhân tố thường chống lại những nhà quản lý cố gắng theo đuổi mục đích này. Có thể thấy các nhân tố như lợi ích của mỗi cá nhân, hay niềm tin sai lệch mà mỗi người trong nhóm nghĩ có liên quan đến việc có được quyền lực và sự thành công, và cả những yếu tố vǎn hoá lâu nay của công ty cũ đã ǎn sâu bám rễ vào nhiều nhân viên trong nhiều nǎm trước đó.
     Vậy đầu tiên, chúng ta cần định nghĩa thế nào là một nhóm làm việc. Để làm được điều này hãy lấy đội tuyển Pháp vô địch thế giới nǎm 98 để định nghĩa một nhóm làm việc thực sự. Sau đây là các đặc điểm:

   Có cùng một mục tiêu chung: Trong một đội bóng, mọi người đếu có mục tiêu là giành chiến thắng. Để trở thành một đội bóng chiến thắng, lợi ích của cả đội phải được đặt lên trên lợi ích của bất kỳ một cá nhân nào. Mục tiêu chung của cả đội chính là cái gắn kết các thành viên của đội. Hãy nhớ lại và sẽ thấy rằng, không một thành viên nào của đội tuyển Pháp cố gắng tỏ ra mình là một ngôi sao, tất cả là vì đội bóng.

   Cùng nhau làm việc để đạt được các mục tiêu hoạt động đã được xác định rõ ràng. Một đội bóng có mục tiêu chiến thắng. Họ tập luyện và thực hành những gì được chỉ bảo trong trận đấu nhằm tới mục tiêu đó. Các mục tiêu này giúp các thành viên trong đội có một sự tập trung, điều sẽ giúp họ huy động và sự dụng nǎng lượng của mình. Mục tiêu của hoạt động sẽ khiến cho họ biết được họ đang làm tốt đến mức độ nào. Chẳng hạn như mục tiêu chiến thắng đội tuyển Paraguay dù chỉ một bàn đã giúp Pháp giành hết nỗ lực để có được bàn thắng vàng trước khi phải thi đá luân lưu 11 mét.

   Có cùng một cách tiếp cận trong làm việc tập thể. Ngoài việc tuân thủ các quy định và luật lệ trong thi đấu, một đội bóng chiến thắng sẽ có một chiến lược thi đấu rõ ràng và có một số chỉ dẫn về việc phối hợp với nhau để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Trong một nhóm làm việc thực sự cũng vậy. Có sự phụ thuộc lẫn nhau của các thành viên trong nhóm, điều sẽ không tồn tại trong một nhóm bất kỳ. Họ hợp tác làm việc với nhau chặt chẽ để hướng tới một mục tiêu chung.

    Các thành viên chịu trách nhiệm liên đới đối với sản phẩm làm việc tập thể. Trong một đội bóng, mỗi vị trí đều có nhiệm vụ của riêng mình nhưng các thành viên quan tâm đến sự thành công của cả đội cũng như quan tâm đến đến nhiệm vụ của chính mình. Khi một đội bóng chiến thắng, tất cả đều chiến thắng. Khi một đội bóng bại trận, tất cả đều thua. Trừ khi mỗi cá nhân thành viên và cả nhóm cùng chịu trách nhiệm đối với sản phẩm cuối cùng, nếu không họ sẽ không thể cùng nhau trở thành một nhóm. Nếu họ không phải chịu trách nhiệm lẫn nhau, có nhiều khả nǎng là các cá nhân sẽ đi ngược lại mục tiêu và lợi ích của cả nhóm.

Có thể chúng ta đã nghe nhiều đến câu nói "Không có chữ tôi trong từ nhóm". ý nghĩa ẩn sau câu nói này là mọi người không được ích kỷ và cần làm việc với nhau vì lợi ích của cả nhóm. Vì mỗi cá nhân về cơ bản đều là những sinh vật ích kỷ, điều quan trọng là người lãnh đạo phải cho mỗi thành viên thấy phải làm thế nào để lợi ích của cả nhóm chính là lợi ích tối cao của mỗi thành viên.

Khi mọi người làm việc như một nhóm, họ sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn khi họ làm việc một cách độc lập. Ai lại không thích sự thành công của mỗi cá nhân mình? Tuy nhiên, nếu mọi người thành công trong vai trò một nhóm thành công, họ sẽ thu được nhiều thứ hơn. Họ sẽ cảm thấy sự gắn bó, tính cộng đồng với các thành viên trong nhóm - điều khó có thể đạt được trong một thế giới cạnh tranh, phát triển nhanh và kỹ thuật cao. Sẽ có sự hứng thú thực sự được nhân lên bởi số người trong một nhóm.

Bài viết được sưu tầm và đã biên soạn lại.

Các tin khác:
 • Nhà máy Thép Hữu Liên
 • ming hữu liên
 • hữu liên investment
 • Kanson
 • Moderno
 • Sử dụng Ống thép Hữu Liên trong công trình Bệnh Viện Quốc Tế Miền Đông - Bình Dương.
 • Dự Án Quận 2
 • Ống thép Hữu Liên vinh dự góp mặt trong các hạng mục ống thép dân dụng của tòa nhà Kumho Asiana Plaza.
 • Ống thép Hữu Liên – sự lựa chọn hoàn hảo cho công trình Cụm cảng Chân Mây
 • Ống thép Hữu Liên nền tảng thép cho những hạng mục dân dụng của Vietcombank Tower
 • Ống thép Hữu Liên góp mặt trong công trình Saigon Pearl
 • Ống thép Hữu Liên góp mặt vào công trình dân dụng của Kenton Residences
 • Ống thép Hữu Liên sự lựa chọn cho Cầu Rạch Chiếc