Tin Hữu Liên

Chính thức phát động chương trình “Hữu Liên Á Châu - Cùng 5S nâng tầm doanh nghiệp”

Đây là phong trào nội bộ của Công ty CP Hữu Liên Á Châu được tổ chức nhằm mục đích khuyến khích các sáng kiến cải tiến môi trường làm việc, nâng cao năng suất làm việc, giúp từng cá nhân, đơn vị của Công ty có ý thức thực hiện và duy trì 5S như một thói quen hằng ngày, với tiêu chí sản phẩm tốt chỉ làm ra từ nơi sạch sẽ, ngăn nắp.

Khái niệm 5S có nguồn gốc từ Nhật Bản, tiếng Việt 5S là các bước "SÀNG LỌC”, "SẮP XẾP”, "SẠCH SẼ”, SĂN SÓC” và "SẴN SÀNG”; và xuất phát từ triết lý "Quản lý tốt nơi làm việc sẽ mang lại hiệu suất làm việc cao hơn”. 5S là yếu tố cơ bản đối với các hoạt động cải tiến năng suất.

Để triển khai chương trình này, ngày 19/5 vừa qua, Công ty Cổ Phần Hữu Liên Á Châu đã tổ chức ra buổi huấn luyện kiến thức và hành động 5S thực tế cho toàn bộ cán bộ quản lý các bộ phận, những lợi ích, những tác dụng tích cực của chương trình 5S mang lại cho bản thân cũng như cho doanh nghiệp, kết hợp với các bài thực hành sinh động đúng với tinh thần 5S.

Như anh Trần Phú Thảo – Trưởng Ban 5S của Công ty chia sẻ "Hoạt động 5S thực ra đã được mỗi anh chị em cán bộ, công nhân viên thực hiện hàng ngày trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tuy nhiên khi được huấn luyện bài bản, phát động thành phong trào trên toàn đơn vị, thì anh em có cái nhìn khái quát hơn, và rất phấn khởi, hào hứng tham gia”

Được biết ngày 25/6/2012 này, Công ty sẽ tổ chức Lễ phát động chính thức chương trình 5S với việc đích thân tham gia tổng vệ sinh khu vực sản xuất của Ban Giám Đốc Công ty.


                                         Hình ảnh buổi training 5 S

Các tin khác: